Thứ sáu, 19 Tháng 4, 2024 - 21:00

Trao Quyết định bổ nhiệm lại viên chức lãnh đạo

Chiều ngày 12/3/2021, tại Trường Chính trị Bến Tre, được sự ủy nhiệm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre về việc bổ nhiệm lại viên chức lãnh đạo đối với đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị.

Dự Lễ công bố quyết định còn có đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Văn Phần, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể viên chức và người lao động nhà trường.

Theo Quyết định số 121-QĐ/TU ngày 30/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre bổ nhiệm lại đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tiếp tục giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị kể từ ngày 15/3/2021, thời gian giữ chức vụ là 05 năm.

Phát biểu nhận quyết định, đồng chí Dương Văn Chăm bày tỏ lòng cảm ơn về sự tin tưởng, tín nhiệm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Đồng chí xin hứa, trên cương vị Phó Hiệu trưởng sẽ tiếp tục cùng tập thể viên chức Trường Chính trị đoàn kết, đổi mới, nâng cao các mặt hoạt động để sớm đạt được những tiêu chí trường chính trị chuẩn vào năm 2025.

Phát biểu tại Lễ công bố và trao Quyết định, đồng chí Nguyễn Văn Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chúc mừng đồng chí Dương Văn Chăm đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tín nhiệm cao, tiếp tục giao giữ nhiệm vụ Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị. Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng yêu cầu đối với đồng chí Dương Văn Chăm cùng với tập thể nhà trường cần tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, một trong ba nhiệm vụ đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra đó là phát triển nguồn nhân lực, Trường Chính trị có sứ mệnh rất quan trọng là đào tạo đội ngũ cán bộ của tỉnh. Trong điều kiện nguồn lực của Trường còn có những hạn chế nhất định, phát huy thành tích đạt được những năm qua, tiếp tục phấn đấu, nâng chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng cho được hình ảnh, ủy tín của Trường Chính trị trong công tác đào tạo.

Thứ hai, cần quan tâm công tác xây dựng Đảng, duy trì thật tốt và phát huy cao hơn nữa đoàn kết nội bộ, thống nhất, sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của cả tập thể trong đó có vai trò nêu gương của các đồng chí trong Ban Giám hiệu.

Thứ ba, Trường Chính trị cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những đột phá gì trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong thời gian tới, trong đó cần quan tâm đến quan điểm nhận thức, kỹ năng hoạt động, kiến thức của đội ngũ cán bộ.

Thứ tư, ở môi trường, điều kiện của Trường Chính trị là vừa giảng dạy, vừa nghiên cứu và đặc biệt là khá gần với thực tế. Vì vậy, trong thời gian tới, Trường cần có thêm các đề tài nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tế, bởi vì chính môi trường của Trường Chính trị sẽ là thuận lợi để được nhân rộng và phát triển cao hơn những kết quả nghiên cứu của đề tài, và đây cũng là một trong những nhiệm vụ thời gian qua còn hạn chế - nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy mong rằng đồng chí Dương Văn Chăm và tập thể viên chức, người lao động nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của tỉnh./.

Đ/c Nguyễn Văn Đức, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy
trao quyết định bổ nhiệm lại viên chức lãnh đạo.

Đ/c Nguyễn Văn Đức, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy
phát biểu tại lễ trao quyết định.

Tin, Ảnh: Tấn Lộc