Thứ năm, 28 Tháng 3, 2024 - 20:48

Trường Chính trị Bến Tre tổ chức đi nghiên cứu thực tế cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 52 (C52)

Thực hiện Kế hoạch giảng dạy và học tập toàn khóa học lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 52 (C52); ngày 05/01/2023, Trường Chính trị Bến Tre tổ chức đi nghiên cứu thực tế cho 66 học viên của lớp tại 02 tỉnh Kiên Giang và An Giang. Đoàn đi do đồng chí Trương Ngọc Quí, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học - Chủ nhiệm lớp làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Trần Thị Quỳnh Nghi, giảng viên Khoa Nhà nước và pháp luật.

Qua đợt đi nghiên cứu thực tế, học viên được tìm hiểu về những khu di tích lịch sử như: đền tưởng niệm chị Phan Thị Ràng (Chị Sứ); Đồi Tức Dụp; viếng Miếu Bà Chúa Xứ, Chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu; viếng lăng mộ ông Mạc Cửu, Mạc Thiên Tích. Ngoài ra, đoàn còn được tham quan các khu du lịch như: Hòn Chông, Chùa Hang (Hải Sơn Tự); khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Xư… Chuyến đi nghiên cứu thực tế đã giúp cho học viên hiểu rõ hơn về những giá trị lịch sử cách mạng, văn hóa - lịch sử dân tộc, danh lam thắng cảnh của miền Tây Nam bộ, từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong mỗi học viên. Đồng thời, đợt đi nghiên cứu thức tế tạo được sự gắn kết, nâng cao tinh thần đoàn kết, cơ hội học tập, cập nhật và trang bị những kiến thức thực tiễn cho học viên phục vụ công tác tại địa phương, đơn vị.

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm
tại đền tưởng niệm chị Phan Thị Ràng (Chị Sứ)

ThS. Trần Thị Quỳnh Nghi
GV Khoa Nhà nước và pháp luật