Thứ năm, 25 Tháng 4, 2024 - 22:40

Trường Chính trị Bến Tre tổ chức đi nghiên cứu thực tế cho học viên Lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính hệ tập trung khóa 36 (A36)

Thực hiện Kế hoạch giảng dạy và học tập toàn khóa học lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính hệ tập trung khóa 36 (A36), Trường Chính trị Bến Tre tổ chức đi nghiên cứu thực tế cho 41 học viên của lớp học vào ngày 30 và 31/8/2022 tại tỉnh Đồng Tháp và tỉnh An Giang. Đoàn đi do đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Nguyên, Chủ nhiệm lớp và đồng chí Trần Thị Quỳnh Nghi, giảng viên Khoa Nhà nước và pháp luật.

Qua đợt đi nghiên cứu thực tế những khu di tích như: Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu tưởng niệm và nhà ở Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Xẻo quýt, Đồi Tức Dụp, nhà mồ Ba Chúc… đã giúp cho học viên hiểu rõ hơn về những giá trị lịch sử cách mạng, văn hóa - lịch sử dân tộc, từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc trong mỗi học viên. Đồng thời, đợt đi nghiên cứu thức tế tạo được sự gắn kết, nâng cao tinh thần đoàn kết, cơ hội học tập, cập nhật và trang bị những kiến thức thực tiễn cho học viên phục vụ cho công tác tại địa phương, đơn vị.

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích Xẻo Quýt,
huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm tại nhà trưng bày chứng tích tội ác
của bọn Pôn Pốt, tại xã An Định, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng,
xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Nguyễn Thị Nguyên

Phòng QLĐT và NCKH