"Vì số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở; vì các phong trào cách mạng trên quê hương "Đồng Khởi" Trường luôn luôn cải tiến các mặt hoạt động"

Thứ bảy, 30 Tháng 5, 2020 - 19:08

Trường Chính trị Bến Tre phối hợp Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức Hội thảo dân số với chủ đề: “Nhận thức và định hướng về công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong tình hình mới”

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 476-KHPH/TCT-CCDS ngày 15 tháng 11 năm 2019 giữa Trường Chính trị Bến Tre vả Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Bến Tre về việc phối hợp tổ chức hội thảo dân số với chủ đề “Nhận thức và định hướng về công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong tình hình mới”.

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2019, Trường Chính trị tỉnh, Chi cục DS-KHHGĐ phối hợp tổ chức hội thảo dân số dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Văn Chăm Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị và đồng chí Nguyễn Thanh Tiến, Chi cục Trưởng Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh cùng 98 đồng chí là VC, người lao động và học viên lớp TCLLCT - HC C42 tham dự.

Ngoài đề dẫn, buổi hội thảo có 12 báo cáo tham luận nhằm chia sẻ những kiến thức cơ bản liên quan đến công tác DS - KHHGĐ trong tình hình mới. Góp phần  định hướng công tác DS - KHHGĐ thời gian tới đạt kết quả cao hơn. Thông qua hội thảo, đa số các ý kiến trao đổi của đại biểu tham dự liên quan đến Đề án tầm soát trước sinh và sơ sinh; Mô hình tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn; vấn đề già hóa dân số; sự chênh lệch giới tính; kinh nghiệm, giải pháp duy trì nhiều năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên; công tác vận động thành công phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại…

Từ những ý kiến thảo luận khá sôi nổi, đồng chí Nguyễn Thanh Tiến Chi cục trưởng Chi cục DS - KHHGĐ đã giải đáp những vướng mắc, xác định nội dung trọng tâm và định hướng công tác dân số trong tình hình mới.

Buổi hội thảo có sự tham dự của các đồng chí học viên là cán bộ, công chức, viên chức cấp xã của tỉnh sẽ là những hạt nhân để góp phần nhân rộng những kinh nghiệm, giải pháp trong công tác DS - KHHGĐ cho các địa phương trong tỉnh. Đó là ý nghĩa to lớn mà hội thảo đã đạt được./. 

Toàn cảnh buổi hội thảo.

 

Nguyễn Thị Yến
   Trưởng khoa NN và PL

Tin khác