"Vì số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở; vì các phong trào cách mạng trên quê hương "Đồng Khởi" Trường luôn luôn cải tiến các mặt hoạt động"

Thứ tư, 24 Tháng 4, 2019 - 01:31

Trường Chính trị Bến Tre liên kết với Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh mở các lớp đào tạo đại học văn bằng 1, văn bằng 2

Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, sáng ngày 30 tháng 8 năm 2018, Trường Chính trị Bến Tre đã có buổi làm việc với Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh về việc liên kết mở các lớp đào tạo đại học văn bằng 1, văn bằng 2.

Tại buổi làm việc, các đồng chí đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh cùng Ban Giám hiệu Trường Chính trị nghe các đồng chí đại diện lãnh đạo, các bộ phận chuyên môn Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh trình bày các nội dung, chương trình dự kiến sẽ liên kết với Trường Chính trị Bến Tre để mở lớp: Đào tạo cấp bằng kép cho các chuyên ngành Luật và Quản trị địa phương. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân Luật chuyên ngành Luật và Quản trị địa phương và bằng Trung cấp lý luận chính trị - hành chính do Trường Chính trị Bến Tre phụ trách đào tạo. Văn bằng 1, thời gian đào tạo là 3,5 năm dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chuyên nghiệp hoặc cao đẳng. Văn bằng 2, thời gian đào tạo là 2 năm dành cho các sinh viên có bằng đại học được công nhận; Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh sẽ liên kết mở các lớp đào tạo chuyên ngành theo nhu cầu học viên tại các huyện trong tỉnh. Sau buổi làm việc, Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh sẽ có các văn bản hướng dẫn thông tin tuyển sinh đào tạo cụ thể, trên cơ sở đó Trường Chính trị Bến Tre sẽ phối hợp với các ngành chức năng tiến hành khảo sát nhu cầu đào tạo các chuyên ngành để có hướng liên kết đào tạo phù hợp với yêu cầu công tác của tỉnh nhà trong thời gian tới./.

Toàn cảnh buổi làm việc
Nguyễn Thị Nguyên
Phòng NCKH-TT-TL

Tin khác