Thứ sáu, 19 Tháng 4, 2024 - 16:38

Nghiệm thu thành công đề tài khoa học cấp cơ sở “Nâng cao chất lượng viết khóa luận tốt nghiệp, tiểu luận tình huống các lớp đào tạo, bồi dưỡng tại Trường Chính trị Bến Tre”

Lựa chọn chủ đề viết khóa luận, tiểu luận tình huống là một yêu cầu quan trọng quyết định đến chất lượng, hiệu quả tiến độ thực hiện khóa luận tốt nghiệp, khả năng xử lý tình huống thực tiễn của học viên. Do vậy, khi được giao lựa chọn đề tài viết khóa luận, tiểu luận tốt nghiệp, học viên cần dựa trên danh mục đề tài, chủ đề mà nhà trường đã gợi ý, rồi lựa chọn đề tài gắn với lĩnh vực công tác của bản thân để có thể nghiên cứu, tìm tài liệu, số liệu viết khóa luận, tiểu luận. Để có được hệ thống các chủ đề, đòi hỏi phải nghiên cứu xây dựng, đồng chí Nguyễn Thị Hiền đăng ký thực hiện đề tài “Nâng cao chất lượng viết khoá luận tốt nghiệp, tiểu luận tình huống các lớp đào tạo, bồi dưỡng tại Trường Chính trị Bến Tre”, qua thời gian thực hiện 9 tháng đề tài đã hoàn thành đúng tiến độ.

Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2021, Hội đồng khoa học Trường Chính trị tổ chức nghiệm thu, do đồng chí Cao Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Hiệu trưởng Trường Chính trị chủ trì. Đề tài được đánh giá có tính thực tiễn cao, đảm bảo chất lượng và ý nghĩa thực sự cho việc lựa chọn chủ đề viết khóa luận tốt nghiệp, tiểu luận tình huống, yêu cầu quan trọng đặt ra là đề tài khóa luận, tiểu luận gắn liền với vị trí việc làm của học viên, với nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của trường chính trị, nhằm giúp học viên thêm một lần nghiên cứu tài liệu, khảo sát thực tế về ngành, lĩnh vực, cơ quan, địa phương, đơn vị, mình công tác. Từ đó nâng cao kiến thức thực tiễn và giúp học viên vận dụng lý luận vào thực tiễn trong giải quyết công việc. Bên cạnh đó, cũng giúp người học phát huy được tính chủ động, sáng tạo; khuyến khích học viên phát hiện và xử lý được những vấn đề mới trong lĩnh vực vốn là thế mạnh của học viên. Kết quả xếp loại đạt, chủ trì đề nghị nhóm nghiên cứu hoàn chỉnh đề tài và sớm đưa vào ứng dụng.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu đề tài

Nguyễn Thị Nguyên
Phòng QLĐT và NCKH