Thứ sáu, 29 Tháng 3, 2024 - 09:36

Nữ giảng viên, viên chức và người lao động Trường Chính trị Bến Tre hưởng ứng tuần lễ “Áo dài Việt Nam”

Áo dài từ lâu vẫn luôn là trang phục truyền thống không thể thiếu của mỗi người dân Việt Nam, là trang phục tôn vinh vẻ kín đáo, dịu dàng làm tôn lên nét duyên dáng thanh lịch nền nã, trung hậu, đảm đang và vẻ đẹp ấy được toát lên mạnh mẽ qua chiếc áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt.

Nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân hướng tới đề xuất công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, tiến tới đề xuất UNESCO công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Thiết thực hưởng ứng tuần lễ Áo dài Việt Nam, nữ giảng viên, viên chức Trường Chính trị Bến Tre mặc trang phục Áo dài truyền thống trong những ngày làm việc, góp phần lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, học tập, nơi công cộng, tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong môi trường Trường Đảng./

Nữ giảng viên, viên chức và người lao động
Trường Chính trị Bến Tre trong trang phục Áo dài.

Nguyễn Thị Hoài Thu
Viên chức khoa Nhà nước và Pháp luật