Thứ năm, 18 Tháng 10, 2018 - 08:23

Khai giảng lớp Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở năm 2018

Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ chủ chốt các cấp Hội về Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sửa đổi, quy định pháp luật hoạt động Chữ thập đỏ, Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, kỹ năng xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức xây dựng Hội vững mạnh tại địa phương.

Sáng ngày 25 tháng 6 năm 2018, Trường Chính trị phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre tổ chức khai giảng lớp Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở năm 2018. Dự khai giảng về phía Trường Chính trị có đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng. Về phía Hội Chữ thập đỏ tỉnh có các đồng chí: Bác sĩ Huỳnh Văn Công, Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Võ Văn Hoanh, Chủ tịch; Võ Trung Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực; Nguyễn Thị Đèo, Phó Chủ tịch cùng đại diện các khoa, phòng Trường Chính trị và 180 học viên lớp tập huấn.

Lớp tập huấn được tổ chức trong 6 ngày (từ ngày 25/6/2018 đến 30/6/2018), học viên được nghe các báo cáo viên Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Tỉnh báo cáo về các chuyên đề: Điều lệ Hội CTĐ và hướng dẫn thực hiện Điều lệ CTĐ Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X Hội CTĐ Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022; Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả kỹ năng tuyên truyền của Hội CTĐ trong giai đoạn cách mạng hiện nay; Nguồn gốc và lịch sử phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế; Những vấn đề cơ bản về Hội CTĐ Việt Nam; Công tác truyền thông, vận động nguồn lực, kiểm tra, xây dựng tổ chức, xã hội, chăm sóc sức khỏe ban đầu, phong trào hiến máu tình nguyện của Hội; Công tác thanh thiếu niên, tình nguyện viên; Luật hoạt động CTĐ. Qua đó, giúp cán bộ làm công tác hội có đầy đủ kiến thức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội CTĐ các cấp, phát động các phong trào thi đua, đưa hoạt động Hội và phong trào CTĐ phát triển rộng khắp và bền vững./.

Đồng chí Nguyễn Thị Đèo, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh
phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Các Đại biểu tham dự khai giảng

Ngô Tấn Lộc