Thứ sáu, 29 Tháng 3, 2024 - 20:40

Khai giảng lớp Cao cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung K73.B07 Bến Tre, khóa học 2022 – 2024.

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2022 đã được Thường trực Tỉnh ủy phê duyệt, sáng ngày 20/10/2022, Tỉnh ủy Bến Tre phối hợp cùng Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Lễ khai giảng Lớp Cao cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung K.73.B07 Bến Tre, khóa học 2022 - 2024, mở tại Trường Chính trị tỉnh Bến Tre.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực II có PGS.TS. Nguyễn Quốc Dũng, UVBTV Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Giám Học viện Chính trị khu vực II; ThS. Phạm Thành Long, Phó Trưởng Ban Quản lý đào tạo. Về phía Tỉnh ủy Bến Tre, có đồng chí Nguyễn Văn Đức, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Văn Phần, Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía Trường Chính trị Bến Tre, có ThS. Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí là cán bộ, giảng viên, chuyên viên các Khoa, Ban chuyên môn Học viện Chính trị khu vực II, của Trường Chính trị cùng toàn thể học viên lớp Cao cấp Lý luận chính trị K73.B07 Bến Tre.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu các đồng chí tham dự lớp học phải xác định động cơ, tinh thần, thái độ học tập đúng đắn. Phải xem việc học tập lý luận chính trị không chỉ là nhu cầu mà còn là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mình mà còn là một phương pháp quan trọng nhằm để bổ sung, hiểu biết thêm về những kiến thức lý luận chính trị, năng lực và kinh nghiệm công tác đáp ứng sự vận động và phát triển của cách mạng trong giai đoạn mới; các đồng chí phải xây dựng tinh thần học hỏi, trách nhiệm và trên hết là tính nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Học để hoàn thiện bản thân, để đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, quản lý. Chỉ có như vậy các đồng chí mới có tâm thế, tinh thần sẵn sàng thực hiện tốt các khâu của quá trình học tập; xây dựng ý thức tự giác học tập, thực hiện đúng, nghiêm các nhiệm vụ học tập, đổi mới, sáng tạo trong học tập. Thật sự là tấm gương tạo sự lan tỏa trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức về tinh thần học tập lý luận chính trị, chấp hành nghiêm túc nội qui, quy chế học tập và rèn luyện, thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đào tạo, tiếp thu tốt kiến thức giảng viên truyền đạt. Tăng cường vai trò tự quản, ý thức trách nhiệm kết hợp việc học trên lớp với tự học, tự nghiên cứu tài liệu, tranh thủ trao đổi, học tập kinh nghiệm, chú ý rèn luyện phẩm chất đạo đức, thể hiện tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên; có khát vọng vươn lên, có tâm huyết, có trách nhiệm vì việc chung, thấy rõ được nhiệm vụ và trách nhiệm của mình. Xây dựng tập thể lớp học đoàn kết, thống nhất, gắn bó, tôn trọng cán bộ, giảng viên, xây dựng văn hóa ứng xử trong trường Đảng nghiêm túc, tích cực, tham gia các hoạt động do Học viện, Trường Chính trị và lớp phát động./.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Dũng, UVBTV Đảng ủy HVCTQG HCM,
 Giám Học viện Chính trị khu vực II phát biểu khai giảng lớp.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy
phát biểu tại lễ khai giảng.

Đại biểu dự lễ khai giảng.

Tin, ảnh: Tấn Lộc