"Vì số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở; vì các phong trào cách mạng trên quê hương "Đồng Khởi" Trường luôn luôn cải tiến các mặt hoạt động"

Thứ sáu, 24 Tháng 1, 2020 - 16:18

Khai giảng Lớp Cao cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung C20 Bến Tre, khóa học 2019-2021

Sáng ngày 28/12/2019, Tỉnh ủy Bến Tre phối hợp với Học viện Chính trị Khu vực II tổ chức Lễ Khai giảng lớp Cao cấp Lý luận chính trị C20 hệ không tập trung, khóa học 2019-2021 mở tại Trường Chính trị tỉnh Bến Tre.

Đến dự Lễ khai giảng có Tiến sĩ Phan Công Khanh, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II cùng các đồng chí đại diện Ban Quản lý đào tạo, Văn phòng của Học viện; đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Văn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực – Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị và toàn thể học viên của lớp.

Lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khoá học 2019-2021 có 90 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý đương chức và trong quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các huyện, thành phố. Trong thời gian 2 năm học, các học viên sẽ được nghiên cứu những kiến thức cơ bản, các nguyên lý của chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; các chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kiến thức về khoa học, lãnh đạo, quản lý; tình hình kinh tế - xã hội, chính trị trong nước và quốc tế…

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của tỉnh. Ðồng chí yêu cầu các học viên cần phải xác định tinh thần, thái độ học tập tốt, nghiêm túc thực hiện quy chế, quy định của Học viện và của lớp học; tích cực học tập, nâng cao kiến thức, gắn lý luận với thực tiễn để phục vụ tốt cho quá trình công tác tại địa phương, đơn vị.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Ngọc Tam thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trao tặng 150 triệu đồng ủng hộ xây dựng công trình Khu lưu niệm Trường Nguyễn Ái Quốc miền Nam.  Đồng thời, đồng chí cũng trân trọng cảm ơn Học viện Chính trị Khu vực II đã quan tâm tạo điều kiện, phối hợp với tỉnh trong công tác đào tạo cán bộ; qua đó, xây dựng đội ngũ cán bộ của tỉnh vững về tư tưởng, chính trị, có kiến thức và năng lực hoạt động thực tiễn, góp phần xây dựng tỉnh Bến Tre ngày càng phát triển./.

Tiến sĩ Phan Công Khanh, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II
phát biểu khai giảng lớp học.
 

Đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
phát biểu tại Lễ khai giảng.
 

Đại biểu cùng học viên dự Lễ khai giảng.

 
 
 
Ngô Tấn Lộc
Phòng TC, HC, TT, TL

Tin khác