Thứ năm, 18 Tháng 4, 2024 - 11:47

Khai giảng Lớp Cao cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung C19 Bến Tre, khóa học 2019-2021

Sáng ngày 02/10/2019, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Học viện Chính trị Khu vực II tổ chức Lễ Khai giảng lớp Cao cấp Lý luận chính trị C19 hệ không tập trung, khóa học 2019-2021 mở tại Trường Chính trị tỉnh Bến Tre.

Đến dự Lễ khai giảng có Tiến sĩ Phan Công Khanh, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II cùng các đồng chí đại diện Ban Quản lý đào tạo của Học viện; đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Cao Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị; đồng chí Trần Văn Thiêm, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và 90 học viên của lớp học.

Phát biểu khai giảng lớp học Tiến sĩ Phan Công Khanh cho biết, nội dung chương trình đào tạo Cao cấp lý luận chính trị được thực hiện theo chương trình mới gồm 19 môn học, sau khi hoàn thành tất cả các môn học, học viên sẽ thi tốt nghiệp để hoàn thành chương trình Cao cấp lý luận chính trị. Tiến sĩ Phan Công Khanh mong các đồng chí học viên tham gia lớp học phát huy tính năng động trong học tập, tăng cường trao đổi với giảng viên để chủ động khai phá tri thức cho bản thân, sau chương trình học, có thể vận dụng kiến thức, đặc biệt là phương pháp tư duy để giải quyết nhiệm vụ được giao, theo đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “học chủ nghĩa Mác – Lênin  là học cái tinh thần, phương pháp xử lý công việc, học những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin và vận dụng một cách sáng tạo vào thực tế của nước ta” cũng như tại địa phương.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: học tập lý luận chính trị là quyền lợi, trách nhiệm, là một việc không thể thiếu đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý. Do đó, các đồng chí học viên cần phải xác định tinh thần, thái độ học tập đúng đắn, xây dựng cho mình kế hoạch và phương pháp học tập khoa học, có sự đầu tư nghiên cứu chuyên sâu, mạnh dạn phát biểu, thảo luận khi lên lớp, cùng với giảng viên làm rõ các vấn đề về lý luận và thực tiễn đặt ra. Đặc biệt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các đồng chí học viên cần phải nắm thật vững, nhận thức thật đúng đắn về chủ nghĩa Mác-Lênin và ra sức bảo vệ nền tảng lý luận của Đảng “chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh”. Đồng thời, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế học tập và rèn luyện; thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đào tạo của khóa học, tiếp thu tốt kiến thức do giảng viên truyền đạt. Tăng cường vai trò tự quản, ý thức trách nhiệm kết hợp giữa học trên lớp với tự học, tự nghiên cứu tài liệu, tranh thủ trao đổi học tập kinh nghiệm. Vận dụng những kiến thức cơ bản đã học vào thực tế công việc của cơ quan, đơn vị./.

Tiến sĩ Phan Công Khanh, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II,
phát biểu khai giảng lớp học.

Đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
phát biểu chỉ đạo lớp học.

Đại biểu và học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị C19 dự Lễ khai giảng.

Ngô Tấn Lộc
Phòng TC, HC, TT, TL