Thứ năm, 28 Tháng 3, 2024 - 15:35

Khai giảng Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính khóa 3-2021

Sáng ngày 04/10/2021, Trường Chính trị tỉnh Bến Tre phối hợp Sở Nội vụ tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính khóa 3, năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười; Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Văn Thiêm; Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Nhân; Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Dương Văn Chăm cùng toàn thể học viên của lớp tham dự bằng hình thức trực tuyến.

Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính khóa 3, năm 2021 gồm 92 công chức, viên chức các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh đang giữ ngạch chuyên viên. Nội dung, chương trình được thực hiện theo chương trình khung do Bộ Nội vụ ban hành kèm theo Quyết định số 2641/QĐ-BNV ngày 14/12/2018 có tổng thời lượng bồi dưỡng là 240 tiết, trong đó có 76 tiết lý thuyết; 100 tiết thảo luận, thực hành; 16 tiết báo cáo chuyên đề; 14 tiết ôn tập và kiểm tra; 08 tiết đi thực tế; 22 tiết hướng dẫn và viết tiểu luận cuối khóa. Khóa học nhằm trang bị, cập nhật những kiến thức nâng cao về quản lý nhà nước và phát triển năng lực thực thi công vụ cho học viên phù hợp với tiêu chuẩn theo quy định và đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước; góp phần xây dựng đội ngũ công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị, năng lực và chuyên nghiệp, tận tụy phục vụ Nhân dân.

Phát biểu khai giảng lớp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười yêu cầu Trường Chính trị cố gắng khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều hạn chế, phải chuyển từ giảng dạy trực tiếp sang giảng dạy trực tuyến nhưng vẫn phải siết chặt kỷ luật, kỷ cương đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khóa học, đồng thời yêu cầu quản lý, chủ nhiệm lớp nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động áp dụng các phương pháp quản lý phù hợp với hình thức học mới; yêu cầu học viên nghiêm túc và tích cực nắm bắt phương pháp để chủ động nắm bắt các nội dung được truyền đạt trên lớp; đội ngũ giảng viên trách nhiệm, sáng tạo và linh hoạt trong thực hiện phương pháp giảng dạy và tương tác với người học để khóa học đạt được mục tiêu đề ra./.

Đ/c Nguyễn Thị Bé Mười, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre
phát biểu khai giảng lớp

Tin, Ảnh: Tấn Lộc