Thứ bảy, 20 Tháng 4, 2024 - 16:27

Khai giảng lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý (đối tượng 3) năm 2022.

Thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW, ngày 01/02/2013 của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Kế hoạch số 197-KH/TU, ngày 12/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre về tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý (đối tượng 3), năm 2022.

Sáng ngày 20/12/2022, tại Trường Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre phối hợp Học viện Chính trị khu vực II khai giảng lớp cập nhật kiến thức cho 73 cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý (trừ những đồng chí đã tham dự lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho Tỉnh ủy viên, thủ trưởng các sở, ngành cấp tỉnh; phó bí thư cấp ủy huyện; chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện được tổ chức vào tháng 6/2022).

Dự Lễ khai giảng về phía Học viện Chính trị khu vực II có PGS. TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Bùi Thị Nguyệt Thu, Phó Trưởng Ban Quản lý đào tạo, Học viện Chính trị khu vực II. Về phía lãnh đạo tỉnh Bến Tre có đồng chí Nguyễn Văn Đức, Ủy viên Ban Thường vụ (UVBTV) Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Giàu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Hồ Tính Kiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy. Về phía Trường Chính trị Bến Tre có đồng chí Cao Văn Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng.

Thời gian bồi dưỡng, cập nhật kiến thức 04 ngày, gồm 08 chuyên đề: Tầm nhìn và mục tiêu phát triển đất nước đến giữa thế kỷ XXI và tầm nhìn chiến lược tỉnh Bến Tre; Tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2022, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung thực hiện trong năm 2023; Xây dựng mẫu hình người lãnh đạo trong tình hình mới; Quản trị an ninh tài nguyên, môi trường và du lịch, phòng ngừa, ứng phó với khủng hoảng dịch bệnh ở địa phương; Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, liêm chính, kiến tạo, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân; Quản lý phát triển xã hội bền vững, đảm bảo tiến bộ, công bằng xã hội theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng; Chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế trên nền tảng phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo, hội nhập quốc tế và ứng phó với biến đổi khí hậu; Xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số. Đây là các chuyên đề được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất lựa chọn phù hợp với từng đối tượng cán bộ và yêu cầu của tỉnh, vừa bổ sung kiến thức lý luận vừa giải đáp những vấn đề thực tiễn đặt ra, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ của giai đoạn cách mạng hiện nay.

Đại biểu dự Lễ khai giảng.

PGS. TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II
phát biểu khai giảng.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy
phát biểu tại Lễ khai giảng.

Tin, ảnh: Tấn Lộc