Thứ năm, 18 Tháng 4, 2024 - 08:07

Hội thảo khoa học trực tuyến nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2020). Sáng ngày 19/5/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Góp phần xây dựng Đảng ta thật sự “Là đạo đức, là văn minh”.

Hội thảo được tổ chức trực tuyến tại các điểm cầu truyền hình của 09 huyện, thành phố với điểm cầu chính tại Hội trường Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Cao Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị; đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị cùng chủ trì Hội thảo. Tham dự hội thảo tại điểm cầu chính có đại diện lãnh đạo Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, đại biểu Học viện Chính trị Khu vực II, Phân hiệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến Tre, lãnh đạo các ban Đảng, các sở, ngành tỉnh. Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại biểu Thường trực Huyện ủy, Thành ủy; lãnh đạo UBND huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Thành ủy; Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, thành phố và đại diện lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện, thành phố.

Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được 40 bài tham luận của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các nhà khoa học ngoài tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể tỉnh. Các tham luận đã tập trung phân tích, luận giải sâu sắc nội dung từng vấn đề theo chủ đề hội thảo đặt ra nhằm góp phần làm sáng tỏ và tiếp tục khẳng định vai trò, ý nghĩa, sự kiện ra đi tìm đường cứu nước của Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại, giá trị cốt lõi trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh; Khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và kết quả thực hiện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng hệ thống chính quyền, phong cách nêu gương của người cán bộ, đảng viên trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Chủ trì cùng các đại biểu tại buổi Hội thảo khoa học
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh -
Góp phần xây dựng Đảng ta thật sự “Là đạo đức, là văn minh”.

Ngô Tấn Lộc
Phòng TC, HC, TT, TL