Thứ bảy, 20 Tháng 4, 2024 - 00:47

Học viên Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính C38 đi nghiên cứu thực tế cuối khóa

Với phương châm “Lý luận gắn liền với thực tiễn”, học viên Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính C38 thực hiện Quy định đi nghiên cứu thực tế cuối khóa của học viên Chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại 2 tỉnh Kiên Giang và An Giang sau khi đã hoàn tất chương trình khóa học.

Xuất phát điểm tại Trường Chính trị Bến Tre vào lúc 22 giờ ngày 17/6/2019, Đoàn học viên Lớp C38 có 46/49 học viên tham gia nghiên cứu thực tế 3 ngày 3 đêm (từ 17/6 đến 20/6/2019) ở một số địa điểm như: Tại Phú Quốc, tham quan các cơ sở kinh tế (vườn tiêu, cơ sở sản xuất rượu sim, cơ sở nuôi cấy ngọc trai), Nhà tù Phú Quốc, Đền thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực; tại An Giang, tham quan Khu Di tích lịch sử cuộc thảm sát Ba Chúc, Khu căn cứ cách mạng Tức Dụp.

Đây là hoạt động trải nghiệm thực tiễn giúp học viên có cơ hội học tập, nghiên cứu về tình hình kinh tế - xã hội ở Phú Quốc; tham quan di tích lịch sử, truyền thống cách mạng hào hùng, sự hy sinh, mất mát vô cùng to lớn của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc tại hai tỉnh Kiên Giang và An Giang. `Mặc dù thời gian đi nghiên cứu thực tế ngắn nhưng tập thể Lớp C38 đã đoàn kết gắn bó lại càng đoàn kết gắn bó hơn nữa và đút kết khá nhiều bài học bổ ích, tạo thêm nhiều động lực cho quá trình học tập và công tác sắp tới.

Tập thể Lớp C38 tham quan Đồi Tức Dụp, An Giang.

Tập thể Lớp C38 tại cơ sở nuôi cấy ngọc trai ở Phú Quốc.

ThS. Nguyễn Thị Nga
Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng.