"Vì số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở; vì các phong trào cách mạng trên quê hương "Đồng Khởi" Trường luôn luôn cải tiến các mặt hoạt động"

Thứ năm, 2 Tháng 4, 2020 - 00:20

Giảng viên, viên chức tập sự Khoa Nhà nước và pháp luật tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc

Thực hiện Kế hoạch số 435-KH/TCT ngày 19 tháng 02 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bến Tre về hoạt động nghiên cứu thực tế của giảng viên năm 2019.

Nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ giảng viên, viên chức tập sự Khoa Nhà nước và pháp luật củng cố lý luận, bổ sung kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn  phục vụ có hiệu quả trong công tác giảng dạy, hoàn thành nhiệm vụ giảng viên theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đồng thời tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa cơ sở đào tạo, bồi dưỡng và địa phương cơ sở. Chiều ngày 26 tháng 8 năm 2019 Khoa Nhà nước và pháp luật tổ chức nghiên cứu thực tế tại xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc.

Tham gia nghiên cứu có đồng chí Nguyễn Thị Yến, Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật làm trưởng đoàn cùng các giảng viên, viên chức tập sự của Khoa.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân; đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND và các đồng chí đại diện cho các ban, ngành và đoàn thể của xã.

Trong không khí làm việc chân tình, cởi mở, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã trao đổi, cung cấp những thông tin mà đoàn nghiên cứu thực tế đặt ra. Đó là: những kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới của địa phương; những thuận lợi, khó khăn trong cải cách hành chính; những vấn đề đặt ra trong tuyên truyền pháp luật, tiếp công dân; giải pháp phát triển kinh tế - xã hội - văn hoá của địa phương; giải pháp xử lý hỗ trợ vốn cho nông dân trong chăn nuôi, trồng trọt nhưng hiệu quả thấp dẫn đến nợ tồn đọng, kéo dài.

Thông qua buổi nghiên cứu thực tế đã giúp cho Đoàn hiểu biết thêm những hoạt động của xã, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình công tác tại địa phương. Đây là vốn kiến thức thực tiễn quý giá để phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu. Đối với các viên chức tập sự, qua buổi trao đổi nghiên cứu sẽ có những thông tin cần thiết để bổ túc cho quá trình soạn và giảng trước Hội đồng khoa học của trường trong thời gian tới.

Viên chức tập sự Nguyễn Thị Hoài Thu
Khoa Nhà nước và Pháp luật

Tin khác