Thứ năm, 25 Tháng 4, 2024 - 18:22

Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng đi nghiên cứu thực tế tại 2 xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú và An Hiệp, huyện Ba Tri

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Kế hoạch Nghiên cứu thực tế của giảng viên năm 2019, ngày 14 tháng 11 năm 2019,  đoàn giảng viên Khoa Xây dựng Đảng phối hợp với Khoa Lý luận cơ sở và Khoa Nhà nước và pháp luật, Trường Chính trị Bến Tre đã tổ chức 02 đoàn đi nghiên cứu thực tế. Đoàn thứ nhất do đồng chí Phan Văn Thuận, Trưởng Khoa Xây dựng Đảng làm trưởng đoàn đến xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú; đoàn thứ hai do đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Trưởng Khoa Xây dựng Đảng làm trưởng đoàn đến xã An Hiệp, huyện Ba Tri.

Chương trình làm việc của cả 02 đoàn đều căn cứ nội dung kế hoạch đề ra, xoay quanh một số vấn đề: Quá trình giải quyết “điểm nghẽn” trong công tác thông tin tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong triển khai các chủ trương, công trình, dự án lớn; vấn đề phát triển nông nghiệp, nông dân cùng quá trình phấn đấu và xây dựng nông thôn mới; về thực hiện các mô hình kiêm nhiệm theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TU, hướng tới định hướng bố trí, sắp xếp theo Nghị định 34/2019/NĐ-CP; nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

Đây là hoạt động thường xuyên, bắt buộc của đội ngũ giảng viên Trường Chính trị, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ của giảng viên theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Từ kết quả nghiên cứu thực tế, từng giảng viên sẽ vận dụng những kiến thức thực tiễn thu thập được vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học./.

Đoàn giảng viên Trường Chính trị làm việc cùng cán bộ xã An Nhơn - Thạnh Phú

Nguyễn Ngọc Diễm