Thứ sáu, 19 Tháng 4, 2024 - 11:55

Giảng viên Khoa Lý luận cơ sở nghiên cứu thức tế tại 2 xã: Tân Phú, huyện Châu Thành và An Hòa Tây, huyện Ba Tri

Thực hiện Kế hoạch nghiên cứu thực tế của giảng viên năm 2019, trong hai ngày 15 và 18 tháng 10 năm 2019, đoàn giảng viên Khoa Lý luận cơ sở phối hợp với Khoa Xây dựng Đảng, Khoa Nhà nước và Pháp luật Trường Chính trị Bến Tre đi nghiên cứu thực tế tại hai xã Tân Phú huyện Châu Thành và An Bình Tây huyện Ba Tri.

Đến làm việc tại hai đơn vị nêu trên, đoàn nghiên cứu thực tế của Trường cùng các đồng chí tại địa phương trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề như: tháo gỡ “điểm nghẽn” trong thông tin tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận trong triển khai các chủ trương, công trình, dự án lớn; vấn đề phát triển nông nghiệp, nông dân và xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh; vấn đề về cải cách hành chính; tổ chức bộ máy.

Với tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc, cả hai phía đã chỉ ra được những mặt được và hạn chế, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm để cùng nhau học tập. Về phía đoàn giảng viên của Trường Chính trị đó là những tư liệu bổ ích từ thực tiễn đặt ra, từ đó góp phần làm phong phú thêm bài giảng cho từng giảng viên khi lên lớp.

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm cùng với cán bộ xã Tân Phú.

ThS. Trần Văn Hòa
Khoa lý luận cơ sở