"Vì số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở; vì các phong trào cách mạng trên quê hương "Đồng Khởi" Trường luôn luôn cải tiến các mặt hoạt động"

Chủ nhật, 21 Tháng 7, 2019 - 18:05

Giảng viên Khoa Dân vận nghiên cứu thực tế tại huyện Chợ Lách

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu thực tế của Khoa Dân vận, ngày 01 tháng 11 năm 2018, giảng viên của Khoa do đồng chí Nguyễn Thị Yến, Trưởng khoa làm trưởng đoàn đến nghiên cứu thực tế tại hai xã Sơn Định, Phú Phụng của huyện Chợ Lách. Với nội dung: Tìm hiểu tình hình tổ chức và hoạt động của Khối Dân vận ở cơ sở; quá trình xây dựng nông thôn mới và những kinh nghiệm trong công tác dân vận ở cơ sở hiện nay.

Các thành viên của Khoa đã trao đổi làm việc với Khối vận hai xã Sơn Định, Phú Phụng. Qua tiếp xúc, trao đổi Khoa đã nắm, tiếp cận các hoạt động, những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác dân vận, công tác xây dựng nông thôn mới ở các địa phương hiện nay. Đoàn nghiên cứu thực tế được các xã giới thiệu một số mô hình hiệu quả của Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên ở xã. Tham quan tuyến lộ Bờ Mít, Ấp Phụng Đức A, xã Phú Phụng, với tổng chiều dài tuyến lộ là 972m, chiều ngang 3m, kinh phí 1,2 tỷ đồng, chính quyền địa phương phối hợp với Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể nhân dân xã đã huy động toàn bộ ngày công lao động của nhân dân trên địa bàn ấp. Tuyến đường sau khi hoàn thành đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân. Đặc biệt lãnh đạo địa phương rất tự hào về công tác huy động sức dân thành công, tạo được sự đồng thuận và sức mạnh tổng hợp của các hệ thống chính trị, góp phần xây dựng nông thôn mới thành công.

Qua kết quả nghiên cứu thực tế, sẽ là những thông tin, tư liệu quan trọng, mang giá trị thực tế, sát cơ sở, phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên khoa Dân vận nói riêng và đội ngũ giảng viên Trường Chính trị Bến Tre nói chung./.

Một số hình ảnh của chuyến nghiên cứu thực tế

Giảng viên Khoa Dân vận trao đổi làm việc với Khối vận xã Sơn Định
Giảng viên Khoa Dân vận trao đổi làm việc với Khối vận xã Phú Phụng
 
Các giảng viên được cán bộ địa phương giới thiệu tuyến đường Bờ Mít
của ấp Phụng Đức A, xã Phú Phụng
Thạc sĩ Đoàn Thị Mao
                                                                            Giảng viên Khoa Dân vận

Tin khác