Thứ sáu, 20 Tháng 9, 2019 - 13:00

Chi đoàn Trường Chính trị Bến Tre ra mắt Câu Lạc bộ giảng viên trẻ

Nhằm tạo môi trường cho giảng viên trẻ Trường Chính trị Bến Tre được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, khả năng nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn. Chiều ngày 16 tháng 8 năm 2019, Ban Chấp hành Chi đoàn Trường Chính trị Bến Tre tổ chức buổi lễ ra mắt “Câu Lạc bộ giảng viên trẻ”. Đến dự lễ ra mắt, có đồng chí Dương Quốc Hoàng, Phó Hiệu trưởng, Đảng ủy viên phụ trách Đoàn Thanh niên cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành và đoàn viên Chi đoàn.

Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Đoàn Thị Mao, Bí thư Chi đoàn đã công bố quyết định thành lập và quy chế hoạt động của Câu Lạc bộ. Đây là Câu Lạc bộ trực thuộc Chi đoàn Trường Chính trị Bến Tre, hoạt động theo nguyên tắc dân chủ và trên tinh thần tự nguyện, tự giác của các thành viên, tuân thủ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước, các quy định của nhà trường và được bảo trợ hoạt động bởi Ban Giám hiệu, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường. Định kỳ sinh hoạt mỗi tháng 1 lần vào tối thứ năm tuần cuối cùng của tháng.

Nội dung sinh hoạt nhằm trao đổi kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống sư phạm; kỹ năng xây dựng kế hoạch cá nhân; trao đổi thực hành kỹ năng thuyết trình; kinh nghiệm viết bài khoa học; kinh nghiệm quản lý lớp; kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy như: Soạn giáo án điện tử; cách khai thác thông tin trên mạng phục vụ hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học,…Đồng thời, giáo dục nâng cao bản lĩnh, tính Đảng, lập trường tư tưởng chính trị, tâm huyết, lòng đam mê với nghề, truyền cảm hứng, lan tỏa cho giảng viên tập sự để tạo lực lượng kế thừa vững chắc trong tương lai.

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Quốc Hoàng, Phó Hiệu trưởng, Đảng ủy viên phụ trách Đoàn Thanh niên nhấn mạnh, bồi dưỡng giảng viên tập sự là một trong những hoạt động được sự quan tâm rất lớn từ phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, nhằm mục đích tạo nguồn giảng viên chất lượng đảm bảo trọng trách gánh vác sự nghiệp cách mạng của nhà trường trong tương lai. Chính vì vậy, sự ra đời của Câu Lạc bộ giảng viên trẻ là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện được bản lĩnh của Ban Chấp hành Chi đoàn đồng thời củng cố niềm tin sâu sắc của Đảng ủy – Ban Giám hiệu dành cho đoàn viên chi đoàn. Đồng chí cũng lưu ý trong hoạt động, Câu Lạc bộ cần tuân thủ chặt chẽ tôn chỉ, mục đích đã đề ra, trên tinh thần học hỏi, trách nhiệm, gương mẫu tập trung trí tuệ của cả Câu Lạc độ để từ đó góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ giảng viên, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt CLB giảng viên trẻ.

Đồng chí Dương Quốc Hoàng - Phó Hiệu trưởng,
Đảng ủy viên phụ trách Đoàn Thanh niên phát biểu chỉ đạo

CN. Hồ Thị Thùy Dung
Tập sự giảng viên Khoa Lý luận cơ sở