Thứ hai, 9 Tháng 12, 2019 - 18:22

Cụm thi đua số 09 tổ chức tổng kết công tác thi đua năm học 2019

Thực hiện Hướng dẫn số 64-HD/HVCTQG, ngày 30/01/2019 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về tổ chức triển khai phong trào thi đua các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Kế hoạch số 01-KH/TĐC, ngày 22/3/2019 của Cụm trưởng Cụm Thi đua số 09 về phát động phong trào thi đua năm 2019; ngày 22/11/2019, tại Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang (Cụm trưởng Cụm Thi đua số 09) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm học 2019.

Chủ trì hội nghị có TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Vụ trưởng, Vụ các trường chính trị; ThS. Sầm Hoàng Minh, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang; TS. Nguyễn Phước Dũng, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp; TS. Lê Tấn Lập, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang. Tham dự hội nghị có các đồng chí hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và các cán bộ theo dõi công tác thi đua, khen thưởng của 12 trường chính trị tỉnh trong Cụm Thi đua số 09. Cụm Thi đua số 09 gồm các trường chính trị tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng và Vĩnh Long. Đại diện Trường Chính trị tỉnh Bến Tre do ThS. Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng tham dự.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Trong năm 2019, các trường trong Cụm Thi đua số 09 đã tổ chức thực hiện 628 lớp đào tạo, bồi dưỡng với 53.461 học viên; tổ chức thực hiện 43 đề tài khoa học, trong đó có 09 đề tài khoa học cấp tỉnh, 34 đề tài khoa học cấp cơ sở và 07 đề tài cấp khoa; tổ chức 32 cuộc hội thảo, 22 cuộc tọa đàm khoa học. Các trường trong cụm đều chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng thông qua các hoạt động thao giảng, dự giờ; đổi mới công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng; tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra và đưa giảng viên đi biệt phái ở cơ sở…

Các đại biểu tham dự hội nghị tiến hành thảo luận và đi đến thống nhất các nội dung quan trọng trong dự thảo báo cáo cũng như phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020, đồng thời đề xuất nội dung trọng tâm cần thực hiện và các kiến nghị với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Tại hội nghị, các trường chính trị trong cụm thi đua thống nhất đề xuất Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng cờ thi đua cho 02 trường (Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang và Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp) và bằng khen cho 02 trường (Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang và Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã ghi nhận những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện phong trào thi đua của các trường chính trị trong Cụm Thi đua số 09, đồng thời nhấn mạnh các nội dung cần thực hiện để phong trào thi đua giữa các trường ngày càng tốt hơn đó là: hoạt động phong trào thi đua phải thật sự thiết thực, thực chất và lan tỏa.

ThS. Trần Trung Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang
thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020