"Vì số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở; vì các phong trào cách mạng trên quê hương "Đồng Khởi" Trường luôn luôn cải tiến các mặt hoạt động"

Thứ tư, 19 Tháng 6, 2019 - 20:29

Cảm nhận về sự thành công Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Chính trị Bến Tre (1947 – 2017) và 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/ 2017)

Một điều đáng tự hào và vô cùng hãnh diện của đội ngũ CC, VC, người lao động toàn trường đó là những lời khen dành cho Lễ kỷ niệm với những mỹ từ như: đẹp, khang trang, đổi mới, chu đáo, nề nếp, tiến bộ..;…biểu hiện của sự phát triển.

Để có những lời khen và sự hài lòng của quý đại biểu, quan khách phải xác định từ vai trò lãnh đạo của Ban Giám hiệu cùng sự đoàn kết nhất trí, đồng tâm hiệp lực của toàn thể CC,VC, người lao động nhà trường. Sau khi có Quyết định số 189/QĐ-TCT ngày 28/8/2017 về việc thành lập các Tiểu ban, ấn định ngày tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường, 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và chương trình buổi lễ, mỗi Tiểu ban đã cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được phân công và vai trò kiểm tra, giám sát từng khâu trong công tác tổ chức của lãnh đạo Trường. Những việc làm đó được thể hiện bằng những hình ảnh được ghi nhận lại để đánh dấu một kỷ niệm khó quên đối với chúng tôi là những người trực tiếp tham gia trong hoạt động này.

Các hoạt động chuẩn bị và chào mừng Lễ kỷ niệm gồm tổ chức Hội thao, tổng duyệt những tiết mục văn nghệ phục vụ cho buổi lễ.

Theo chương trình Hội thao được diễn ra trong 2 ngày, 14-15/11 với sự tham gia của 15 lớp đang học tại Trường, các lớp mở tại huyện và sự tham gia của Trường THPT Trần Trường Sinh, gồm 6 môn: Bóng chuyền nam; bóng chuyền hơi nữ; kéo co; dẫn bóng qua cọc; ném bóng vào rổ, nhảy bao.

Tiểu ban Hội thao đã tích cực làm việc, họp bàn và phân công chặt chẽ từng khâu để phục vụ tốt nhất cho Hội thao nhất là khâu an toàn thân thể và đảm bảo công bằng trong thi đấu. 

Sau khi đồng chí Đỗ Nam Phong, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai mạc, các đội bóng đã sôi nổi thi đấu với tinh thần, khí thế rất khẩn trương, tích cực. Biểu thị cao nhất là tinh thần đồng đội giữa các lớp, các giáo viên chủ nhiệm, nhóm cổ động viên tích cực đã hỗ trợ, cổ vũ, động viên nhau tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi và đoàn kết.

Hội thao đã thành công, từ khi khai mạc đến khi bế mạc đúng theo kế hoạch và đúng theo tinh thần chỉ đạo của Ban Giám hiệu: Vui là chính, để các lớp có cơ hội giao lưu với nhau và phải bảo đảm an toàn, an toàn tuyệt đối. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận lại.

Ban Tổ chức hội thao kiểm tra rổ lưới ném bóng trước khi thi đấu

phục vụ nước uống Hội thao

Trò chơi kéo co của các lớp

Trò chơi dẫn bóng qua cọc của các lớp

Trò chơi ném bóng vào rổ của các lớp

Trò chơi nhảy bao, tiết mục kịch tính nhất chỉ 1 người làm chủ trên sân

Đồng chí Đỗ Nam Phong, Bí thư Đảng ủy tuyên bố bế mạc Hội thao

Đồng chí Nguyễn Trúc Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường trao giải
cho các đơn vị tham dự Hội thao

Hoạt động hội thao đã khép lại, Ban Giám hiệu cùng VC và người lao động nhà trường tham dự buổi tổng duyệt văn nghệ vào lúc 20h ngày 13/11. Tại buổi công diễn, các tiết mục được Trung tâm Văn hóa tỉnh dàn dựng công phu với 5 ca khúc, đơn ca, song ca, tốp ca, múa phụ họa và góp phần thành công cho buổi lễ. Các ca khúc được sắp xếp theo trình tự:

1 ca khúc hát về Đảng
1 ca khúc hát về Bác
1 ca khúc hát về quê hương (đơn ca cổ)
2 ca khúc hát về Trường Chính trị Bến Tre.
 
 

Hình ảnh buổi tổng duyệt văn nghệ

Một trong 5 tiết mục văn nghệ diễn ra  tại buổi lễ

Một hoạt động cũng rất khẩn trương đó là sáng ngày 16/11, toàn thể CC,VC và người lao động nhà trường thực hiện tổng vệ sinh, mỗi người, mỗi việc tùy theo nhiệm vụ đã phân công, đến 18 h cùng ngày mọi việc đã hoàn tất. Trong từng khâu Ban Giám hiệu, các trưởng tiểu ban đã rà soát, kiểm tra, động viên tạo nên không khí tất bật, khẩn trương, tuy mệt nhưng rất vui, mọi người không nghĩ đây là việc của tôi, của anh mà là việc của chúng ta. Quang cảnh được ghi nhận lại trong ngày 16/11/2017.

Một nhóm viên chức tham gia tổng vệ sinh toàn trường

Một số đồng chí trong Tiểu ban hậu cần sắp xếp hội trường chuẩn bị buổi lễ 

Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng kiểm tra Hội trường nơi diễn ra buổi lễ

Đúng 18h ngày 16/11 mọi việc chuẩn bị đã hoàn tất

Sáng ngày 17/11/2017, toàn thể CC,VC và người lao động trường đã tề tựu đông đủ, mỗi người mỗi việc từ khâu tiếp khách đến việc tổ chức buổi lễ. Những gương mặt hân hoan, vui mừng của từng đồng chí.

Điều xúc động nhất là ngoài sự tham dự của các trường bạn, quý lãnh đạo đã nghỉ hưu hoặc đang làm việc điều tôi ấn tượng nhất là sự hội ngộ của những cô chú, anh chị đã từng công tác ở Trường thời gian qua. Không khí ấm áp, thân thiện, mừng rỡ rạng ngời trên đôi mắt. Những lời thăm hỏi chân tình rất đỗi ân cần tạo trong tôi niềm xúc động về sự tiếp nối các thế hệ, quá trình trưởng thành và phát triển của Trường Chính trị  Bến Tre 70 năm qua.

Nhóm đón, tiếp khách của Trường

Ba chị từ phải qua: Nguyễn Thanh Nguyệt, nguyên Phó Hiệu trưởng;
Nguyễn Thị Hoa, nhân viên kế toán (đã nghỉ hưu); Nguyễn Ngọc Tiệp,
Chuyên viên Phòng NCKH-TT-TL của Trường.
 

70 năm thành lập Trường Chính trị Bến Tre (1947-2017) một chặng đường dài gắn với một đời người và Lễ kỷ niệm diễn ra trong buổi sáng ngày 17/11/2017. Ngày mà lãnh đạo Trường vừa chờ đợi, chuẩn bị và lo âu cùng sự góp sức của mỗi người trong tập thể cơ quan thống nhất thực hiện và tạo nên thành công. Mỗi chúng tôi thở phào nhẹ nhõm vì mọi việc đều hoàn thành và niềm vui lớn nhất đối với tôi là mọi người trong tập thể cơ quan đều thấu hiểu tầm quan trọng về ý nghĩa buổi lễ để rồi từng người một đã thể hiện sự đồng lòng, đồng sức hoàn thành rất tốt trách nhiệm của mình. Chính niềm vui và thành công trong buổi lễ để mỗi chúng ta nhìn lại chặng đường 70 năm với biết bao xúc động, tự hào thì điều cần thiết nhất trong thời gian tới, mỗi một cá nhân hãy cống hiến hết sức lực, trí tuệ của mình nỗ lực phấn đấu trên mọi mặt để nâng cao chất lượng Trường Chính trị nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển mới hiện nay./.

Tin khác