Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bến Tre lần thứ X tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X năm 2020.

Thứ ba, 29 Tháng 9, 2020 - 19:43

Cảm nhận của học viên được trở lại trường sau mùa dịch Covid-19

Covid-19 còn gọi Corona, cái tên trong thời gian qua đã không còn xa lạ gì với người dân trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tất cả các tỉnh, thành ở Việt Nam đã có nhiều động thái tích cực góp phần ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch bệnh bằng những phương thức phù hợp, khoa học. Điểm nổi trội là Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho sinh viên, học sinh ở tất cả các cấp học trong cả nước tạm thời không đến trường để ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh nhằm bảo vệ chính mình và tạo an toàn cho xã hội.

Quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, từ việc kêu gọi người người dân chung sức phòng, chống, ngăn chặn dịch, mỗi người phải biết tự bảo vệ mình với ý thức trách nhiệm cao nhất, “Ngăn chặn dịch Covid-19 là yêu nước”. Khi dịch bệnh đã được ngăn chặn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế đã từng lúc có những văn bản chỉ đạo liên quan đến việc ngăn ngừa dịch bệnh và cho học sinh, sinh viên các cấp tùy từng vùng, miền và cấp độ nguy cơ lây bệnh khác nhau để đến trường cho kịp tiến độ học tập, song phải bảo đảm an toàn, an tâm khi đến trường, đến lớp.

Là học viên đang học tại Trường Chính trị Bến Tre, khi trở lại trường để tiếp tục học tập sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch, điều tôi thật sự cảm nhận là  nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên. Đó là mỗi buổi sáng trước cổng trường luôn có lực lượng đoàn viên thanh niên của nhà trường túc trực để đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho tất cả những ai vào trường. Khi đến lớp, trước mỗi lớp học đều có chai nước rửa tay khô sát khuẩn. Trong tuần đầu khi vào học, từ ngày 04-08/5/2020, đối với thầy, cô thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi vào lớp, giữ khoảng cách an toàn trong quá trình lên lớp, còn đối với những học viên chúng tôi phải đeo khẩu trang, thực hiện ngồi giãn cách trong lớp học tối thiểu 1m.

Việc chấp hành và thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Trường Chính trị Bến Tre đã góp phần tạo sự an tâm cho người học. Bên cạnh đó, từng cá nhân học viên cũng đã phối hợp tốt với nhà trường, tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Từ những việc làm trên cho tôi một cảm nhận rằng khi học tại Trường Chính trị Bến Tre, tôi không những học được nhiều kiến thức quý giá mà còn học được phương pháp làm việc có trách nhiệm. Điều đó có ý nghĩa giáo dục rất quan trọng trong nhận thức và hành động của bản thân mình để khi về đơn vị công tác.

 
 
Tin - Ảnh: Hữu Luân
Học viên lớp TCLLCT-HC Giáo dục 27

Tin khác