"Vì số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở; vì các phong trào cách mạng trên quê hương "Đồng Khởi" Trường luôn luôn cải tiến các mặt hoạt động"

Chủ nhật, 21 Tháng 7, 2019 - 18:30

Công chức, viên chức và người lao động Trường Chính trị họp mặt cuối năm 2018 và chào đón năm mới 2019

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới, Xuân Kỷ Hợi năm 2019, chiều ngày 28 tháng 01 năm 2019 (23 Tết), Ban Giám hiệu Trường Chính trị họp mặt toàn thể công chức, viên chức và người lao động Trường.

Buổi họp mặt nhằm tổng kết những thành tích đạt được trong năm 2018 về hoạt động đào tạo, bồi dưỡng; công tác xây dựng Đảng... qua đó nhằm động viên, khích lệ tinh thần tích cực của đội ngũ công chức, viên chức và người lao động Trường nỗ lực, phấn đấu trong năm mới đạt nhiều thành tích hơn, giữ vững danh hiệu đã đạt được trong năm 2018 và triển khai một số nội dung công việc cần tập trung thực hiện trong năm mới 2019.

Phát biểu tại buổi họp mặt đồng chí Nguyễn Trúc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng nhà trường, chủ trì buổi họp mặt đã đánh giá hoạt động năm qua: Nhìn chung một năm khép lại với nhiều niềm vui, kết quả thật trọn vẹn với sự cộng đồng trách nhiệm chung, đó là thành tích chung của tất cả mọi thành viên trong ngôi nhà chung, không của riêng ai, từ sự lãnh đạo, điều hành của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, từ sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ chủ chốt, tất cả giảng viên, viên chức của các khoa, phòng và có cả tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì công việc của chị em phục vụ, kể cả bảo vệ cơ quan, tất cả đã góp phần tạo nên thành công trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và kể cả trong xây dựng Đảng bộ, xây dựng các đoàn thể.

Trước hết, điểm nổi bật là kết quả xây dựng Đảng bộ: Đảng bộ có đủ mạnh, đoàn kết thống nhất mới lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chung. Năm 2018, cả Đảng bộ Trường Chính trị đoàn kết, thống nhất, quyết tâm không để xảy ra hạn chế, khuyết điểm, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Xây dựng Đảng bộ trong sạch thật sự, đề nghị Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh xem xét công nhận Đảng bộ Trường Chính trị đạt mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà không cảm thấy hổ thẹn.

Hoạt động Công đoàn và Đoàn Thanh niên đã có sự chuyển biến rất tích cực, trong đó các hoạt động phong trào đã đóng góp thành tích cho hoạt động phong trào chung của nhà trường. Hai đoàn thể xứng đáng với danh hiệu vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh.

Thứ hai, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, thể hiện qua ba mãng hoạt động

Một là, về nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng: với nhiều phương pháp đổi mới, sự chỉ đạo điều hành của Ban Giám hiệu rất quyết liệt, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ công chức, viên chức, giảng viên trong điều kiện thiếu hụt giảng viên, đã tạo được kết quả rất tốt trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cả về khối lượng lớp và chất lượng đào tạo.

Mục tiêu ba thực chất đã đề ra “Học thực chất, thi thực chất, kết quả thực chất” cùng với việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương của nhà trường đã đi vào nền nếp và đạt được những kết quả rất cụ thể, qua đó từng bước nâng chất hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường theo tinh thần Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, dần nâng cao được uy tín, vị thế của Trường Chính trị Bến Tre, qua đó dần thay đổi được suy nghĩ, nhận thức của người học đối với việc học lý luận chính trị và đối với Trường Chính trị.

Hai là, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học đã từng bước chấn chỉnh, thực hiện nghiêm quy chế, quy định trong nghiên cứu khoa học. Tuy trong năm 2018 chưa thật trọn vẹn, nhưng đã hoàn thành kế hoạch 2018 đã đề ra và được Thường trực Tỉnh ủy phê duyệt, trong đó có sự gồng gánh của các cá nhân, từng khoa, phòng. Duy trì được hoạt động trang Website Trường, từng bước nâng chất; xuất bản được 2 bản tin Thông tin lý luận và thực tiễn theo kế hoạch đề ra, tạo điều kiện cho giảng viên thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, là điều kiện thiết thực nhất liên quan trực tiếp đến quyền lợi giảng viên trong xét nâng ngạch.

Ba là, về công tác tổ chức - hành chính - quản trị, đã triển khai thực hiện công tác tư tưởng, thông suốt về mặt thông tin, định hướng kịp thời để sắp xếp lại tổ chức bộ máy của nhà trường theo quy định, có sự chủ động, kiện toàn trước hết từ sự kiên quyết của Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã mạnh dạn đề nghị cơ quan cấp trên xem xét cho nghỉ việc đối với trường hợp không đủ sức khỏe để đảm bảo yêu cầu thực hiện nhiệm vụ; tham mưu tổ chức thành công kỳ thi chức danh Phó Hiệu trưởng, đây là điểm mới so với các trường chính trị trong hệ thống cả nước; chấn chỉnh, kiện toàn lại thành viên Ban Giám hiệu từ 04 đồng chí giảm xuống chỉ còn 03 đồng chí, gồng gánh công việc, phân công lại nhiệm vụ; củng cố được phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị nhiều năm liền không ổn định; bộ mặt của Trường ngày một khang trang, sáng sủa hơn, đây là dấu hiệu, báo hiệu cho một tương lai xán lạn của Trường, một sự đổi mới, phát triển của Trường. Từ đó tạo ra động lực tinh thần để thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong năm 2019.

Đón năm mới với không khí vui tươi phấn khởi, đồng chí Nguyễn Trúc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy và Ban Giám hiệu chúc tất cả công chức, viên chức và người lao động của Trường cùng gia đình hưởng một mùa xuân vui tươi, đầm ấm nhưng phải đảm bảo an toàn, sức khỏe để sau Tết bắt tay ngay vào nhiệm vụ, công việc đã được triển khai, cuốn vào guồng máy hoạt động quyết liệt hơn “tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá” theo chủ trương của Tỉnh ủy. Chúc ngôi nhà chung của Trường Chính trị Bến Tre năm mới, thắng lợi mới./.

Toàn cảnh buổi họp mặt
Nguyễn Thị Nguyên
Phòng NCKH-TT-TL

Tin khác