Thứ sáu, 19 Tháng 4, 2024 - 13:19

Công đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Chính trị Bến Tre tham gia hiến máu tình nguyện

Nhằm mục đích chung tay, góp sức cùng cộng đồng trong việc khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu, điều trị bệnh tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Hưởng ứng tích cực cuộc vận động Hiến máu tình nguyện của Công đoàn Viên chức tỉnh Bến Tre, sáng ngày 17 tháng 8 năm 2019, tại điểm tiếp nhận máu đặt tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre, các Công đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Chính trị Bến Tre đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Qua vận động của Ban Chấp hành Công đoàn, đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện lần này có các công đoàn viên: Nguyễn Phước Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn – Phó Trưởng phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu; Hồ Thị Thùy Dung – Tập sự giảng viên Khoa Lý luận cơ sở và Lê Thị Thảo Ngọc – Viên chức tập sự Khoa Nhà nước và Pháp luật.

Qua kiểm tra sàng lọc, đơn vị Công đoàn cơ sở Trường Chính trị có 02 đơn vị máu đủ điều kiện được tiếp nhận. Đặc biệt tính đến thời điểm hiện tại, công đoàn viên Hồ Thị Thùy Dung, Tổ Công đoàn Khoa Lý luận cơ sở, đã 07 lần tham gia hiến máu. Đây là hành động đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của người Việt Nam. Đồng thời là hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc của những công đoàn viên, người lao động của nhà trường.

Trong thời gian qua, công đoàn viên, người lao động Trường Chính trị Bến Tre không chỉ tập trung “bứt phá” hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị do Tỉnh ủy giao, mà còn tham gia tích cực các hoạt động xã hội khác. Điều này thể hiện tinh thần, trách nhiệm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn cùng tập thể công chức, viên chức, người lao động nhà trường trong việc chung tay góp sức cùng cộng đồng thực hiện hoạt động xã hội góp phần xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng giàu đẹp.

Kiểm tra sàng lọc trước khi cho máu

Công đoàn viên Trường Chính trị  tham gia hiến máu tình nguyện

CN. Hồ Thị Thùy Dung
Khoa Lý luận cơ sở