Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Trường Chính trị Bến Tre (1947-2022) và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)!

Thứ hai, 28 Tháng 11, 2022 - 22:12

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho 121 cán bộ, công chức cấp cơ sở.

Trong 05 ngày, (từ ngày 05 đến ngày 09/9/2022), Trường Chính trị Bến Tre phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo.

Trong thời gian bồi dưỡng 121 học viên được hướng dẫn, nghiên cứu, trao đổi 09 chuyên đề gồm: Quan điểm chính sách của Đảng và Nhà nước ta đối với tôn giáo trong giai đoạn hiện nay; Một số kiến thức cơ bản về tôn giáo; Công tác tôn giáo và quản lý người nước ngoài có liên quan đến tôn giáo; Tình hình tôn giáo và công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bản tỉnh Bến Tre; Công tác vận động quần chúng, tín đồ các tôn giáo; Những quy định của pháp luật nhà nước liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; Quy định hoạt động đối với các đoàn khám chữa bệnh, phát thuốc từ thiện trong nước và quốc tế; quản lý nhà nước về cơ sở y tế của các tổ chức tôn giáo. Các văn bản có liên quan đến việc quản lý các cơ sở trợ giúp xã hội của tổ chức tôn giáo; Quản lý nhà nước về đất đai đối với cơ sở tôn giáo (Luật đất đai và Chỉ thị 1940/CT-TTg ngày 31/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ về nhà, đất có liên quan đến tôn giáo); Thảo luận, hướng dẫn viết thu hoạch. Kết thúc khóa học 121 học viên được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng nhằm cung cấp cho học viên kiến thức về lý luận, những kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh trong công tác tham mưu, quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại cơ quan, đơn vị, địa phương; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; tuyên truyền, vận động các chức sắc, tín đồ thực hiện đúng chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng
trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng cho học viên.

 

 

Tin, ảnh: Tấn Lộc.

Tin khác