Thứ năm, 25 Tháng 4, 2024 - 07:01

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội dành cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp cơ sở, năm 2022

Chiều ngày 05/8/2022, Trường Chính trị Bến Tre phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tổng kết và trao giấy chứng nhận cho 325 học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội dành cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp cơ sở. Đồng chí Đỗ Thị Huệ Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre; đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng; giảng viên, viên chức Trường Chính trị cùng tham dự.

Thời gian bồi dưỡng 04 ngày, gồm 10 chuyên đề: Hướng dẫn công tác tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh; triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; hướng dẫn công tác tuyên truyền, giáo dục nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác gia đình xã hội; phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao gắn với thực hiện xây dựng gia đình “5 không”, “3 sạch”; hoạt động lễ tân, giao tiếp, văn hóa công sở; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; triển khai điều lệ Hội và hướng dẫn thực hiện Điều lệ hội LHPN Việt Nam; công tác quản lý và sử dụng các quỹ do Hội quản lý; hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát và phản biện xã hội; nâng cao chất lượng tài chính vi mô trong hệ thống Hội Phụ nữ các cấp; nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động vận động phụ nữ tham gia tiết kiệm; tập huấn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và mạng xã hội trong hoạt động hội, kỹ năng viết tin, bài.

Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên đã được nâng cao trình độ nghiệp vụ, năng lực công tác, tích lũy được những kiến thức mới, kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ công tác Hội góp phần xây dựng tổ chức Hội cơ sở ngày càng vững mạnh.

Đại biểu và học viên dự tổng kết.

Đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng
trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng cho học viên.

Tin, ảnh: Tấn Lộc