Nhiệt liệt chào mừng 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2022)!

Thứ hai, 27 Tháng 6, 2022 - 07:04

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2022

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác dân vận cho cán bộ làm công tác dân vận các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở. Chiều ngày 13/5/2022, Trường Chính trị Bến Tre phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức tổng kết lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2022.

Tham dự tổng kết có đồng chí Bùi văn Bia, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Văn Hản Em, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Dương Quốc Hoàng, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn của Trường Chính trị cùng toàn thể học viên lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2022 được tổ chức thành 02 khóa với số lượng 317 đại biểu là các cán bộ làm công tác dân vận các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở. Thời gian bồi dưỡng 04 ngày, với 07 chuyên đề: Chủ trương của Đảng, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân trong giai đoạn hiện nay; công tác dân vận của chính quyền; tăng cường công tác nắm tình hình nhân dân và giải quyết các vấn đề phát sinh trong dân; công tác giám sát, phản biện, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” và nhân rộng mô hình “Dân vận khéo” các cấp trên các lĩnh vực; việc đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của Đảng trong tình hình mới gắn với việc cụ thể hóa thực hiện Chỉ thị 01-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phong trào thi đua “Đồng khởi mới”; công tác dân vận với việc quản lý nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng.

Đây là dịp để giúp cho cán bộ làm công tác dân vận có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, thảo luận những kinh nghiệm thực tiễn về công tác dân vận đang đặt ra trong tình hình mới, để từ đó đề ra những giải pháp tốt nhất trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tại địa phương, đơn vị.

Đồng chí Bùi Văn Bia, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy
phát biểu bế giảng lớp.
 

Đồng chí Dương Quốc Hoàng, Phó Hiệu trưởng
trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng cho học viên.

 

Tin, Ảnh: Tấn Lộc.

Tin khác