Thứ năm, 18 Tháng 4, 2024 - 23:18

Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về Tôn giáo, năm 2019

Vừa qua, Trường Chính trị Bến Tre phối hợp cùng Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức mở lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về Tôn giáo, năm 2019 cho đội ngũ cán bộ là Trưởng, Phó Ban chỉ đạo về công tác tôn giáo cấp huyện và cơ sở với 04 đơn vị thuộc các huyện: Châu Thành, Ba Tri, Bình Đại và thành phố Bến Tre. Lớp được giảng ngày 02/7/2019 và tổng kết, bế giảng ngày 05/7/2019.

Tham dự tổng kế, bế giảng có đồng chí Lê Văn Gặp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Võ Thị Thủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị; các đồng chí lãnh đạo phòng, ban chuyên môn thuộc Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng lãnh đạo khoa, phòng của Trường Chính trị cùng 159 học viên.

Lớp Bồi dưỡng được tổ chức 04 ngày, gồm 10 chuyên đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh và chủ trương của Đảng ta về Tôn giáo và công tác tôn giáo; Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2016 - Những quy định mới của pháp luật Việt Nam về Tín ngưỡng, Tôn giáo hiện nay – Nghị định 162 của Thủ tướng Chính phủ; Phân cấp quản lý, trách nhiệm của cấp huyện và cơ sở trong công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực Tôn giáo, Tín ngưỡng; Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai trong Tôn giáo; Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng trong Tôn giáo; Quy định số 06-QĐi/TW, ngày 28/8/2018 “Một số điểm về kết nạp đảng viên đối với người theo tôn giáo và đảng viên là người theo tôn giáo tham gia sinh hoạt tôn giáo”; Kết luận 08 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 32 của Tỉnh ủy về xây dựng cốt cán trong tôn giáo; Cách xưng hô và nghệ thuật giao tiếp trong tôn giáo; Chỉ thị số 49-CT/TW về công tác dân vận của Đảng đối với đồng bào dân tộc thiểu số./.

Đồng chí Lê Văn Gặp, UVBTV Tỉnh ủy,
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại lễ tổng kết, bế giảng.

Đại biểu và học viên dự Lễ tổng kết, bế giảng.

Ngô Tấn Lộc
Phòng TC, HC, TT, TL.