Thứ sáu, 29 Tháng 3, 2024 - 09:35

Bồi dưỡng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2022

Ngày 02/6/2022, Trường Chính trị tỉnh phối hợp Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức tổng kết và trao giấy chứng nhận cho 146 học viên lớp Bồi dưỡng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng khóa 1 và 2, năm 2022.

Dự tổng kết có các đồng chí Hồ Tính Kiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy; Nguyễn văn Chanh, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Lê Thị Nghĩa Nhân, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong ban quản lý lớp, toàn thể học viên khóa 1 và khóa 2.

Tham gia lớp bồi dưỡng là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở, các Huyện ủy, Thành ủy và Đảng ủy cơ quan ban, ngành tỉnh. Thời gian bồi dưỡng 3,5 ngày, gồm 07 chuyên đề: Phương pháp cơ bản trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng. Tuyên truyền về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; Những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; về tổ chức và hoạt động của ủy ban kiểm tra các cấp; Kỷ luật và thi hành kỷ luật trong Đảng; thẩm quyền thi hành kỷ luật trong Đảng; Kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm; Cấp ủy lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong Đảng; Công tác giám sát trong Đảng; giám sát việc kê khai tài sản; Giải quyết tố cáo, khiếu nại của tổ chức đảng và đảng viên.

Khóa học nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng đã được sửa đổi, bổ sung, ban hành mới, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy cơ sở.

Đ/c Hồ Tính Kiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy
phát biểu bế giảng.

Đại biểu và học viên dự tổng kết.

Đ/c Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng
trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng cho học viên.

Tin, Ảnh: Tấn Lộc.