"Vì số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở; vì các phong trào cách mạng trên quê hương "Đồng Khởi" Trường luôn luôn cải tiến các mặt hoạt động"

Thứ năm, 4 Tháng 6, 2020 - 18:38

Anh Nguyễn Trọng Nhân - Cán bộ đoàn tiêu biểu Chi đoàn Trường Chính trị Bến Tre

Thạc sĩ Nguyễn Trần Phương Hiền
Khoa Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

 

Thân thiện, cởi mở và nhiệt tình tham gia các phong trào Đoàn là những lời nhận xét về anh, người Đảng viên trẻ - đồng chí Nguyễn Trọng Nhân. Chàng thanh niên 24 tuổi, sinh ra và lớn lên tại xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đồng chí Nhân về công tác tại phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị, Trường Chính trị Bến Tre, được Đảng ủy và Chi Đoàn Trường tin tưởng, phân công giữ chức vụ Phó Bí thư Chi Đoàn Trường Chính trị Bến Tre từ tháng 3/2017 đến nay. Với cương vị là Phó Bí thư chi Đoàn Trường, đồng chí luôn có tư tưởng tiến công và tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc; tiên phong, xung kích, năng nổ, nhiệt tình, tích cực trong các hoạt động Đoàn của cơ quan và phong trào do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức như: Tham gia nghiên cứu, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, xây dựng môi trường cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp, công trình thanh niên chi đoàn trường, tham gia các chuỗi hoạt động mừng Quốc tế thiếu nhi 01/6, chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, “Đền ơn đáp nghĩa” hằng năm. Góp phần giữ vững danh hiệu Chi đoàn mạnh năm 2017.

Là một Công đoàn viên của Công đoàn cơ sở Trường đồng chí luôn nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động do công đoàn cấp trên và Công đoàn Trường phát động, được Ban Chấp hành Công đoàn trường đánh giá là Công đoàn viên xuất sắc.

Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được phân công, đồng chí Nguyễn Trọng Nhân còn là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào thể dục thể thao của nhà trường. Thực hiện lời Bác dạy:

“Luyện tập thân thể cho mạnh mẽ
Nghiên cứu kỹ thuật cho thông thạo
Trao dồi tinh thần cho vững chắc
Hun đúc đạo đức của người quân nhân cách mạng cho vững vàng”

(Hồ Chí Minh: Toàn tập, Tập 7, Nxb Chính trị quốc gia, H.2000, tr.456)

Tại Đại hội thể dục thể thao Công chức, Viên chức - Lao động tỉnh Bến Tre lần thứ VIII năm 2018 do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức với thành tích chạy 400m nam, đồng chí đã xuất sắc đạt huy chương vàng và huy chương bạc môn đẩy tạ.

Đồng chí Nhân đạt Huy chương vàng chạy 400m
Tại Đại hội thể dục thể thao Công chức, Viên chức - Lao động tỉnh Bến Tre
lần thứ VIII năm 2018

Tiếp tục thành công, tại Đại hội thể dục thể thao trong công nhân, viên chức, lao động tỉnh Bến Tre lần thứ VIII năm 2018, với sức trẻ và sự đam mê rèn luyện thể dục thể thao, đồng chí đã giành được Huy chương vàng ở bộ môn nhảy xa.

Ngoài ra tại Hội thao các Trường Chính trị khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ VI năm 2018, đồng chí đã tham gia tích cực các môn thi đấu đồng đội, đạt giải ba môn chạy xe đạp chậm, giải nhì môn chạy tiếp sức.

Đồng chí Nhân (bên phải) trong môn thi đấu đồng đội chạy xe đạp chậm
Tại Hội thao các trường chính trị Đồng bằng sông Cửu Long

 

Trong giao tiếp ứng xử, tác phong, đồng chí Nguyễn Trọng Nhân được lòng tin yêu, quý mến của anh chị em đồng nghiệp cơ quan trong công tác và trong cuộc sống. Ghi nhận những thành tích trên, đồng chí vinh dự được Khối thi đua 1 tặng giấy biểu dương về tấm gương điển hình tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ được giao quý II năm 2018.

Hiện nay, đồng chí được cơ quan tạo điều kiện để đồng chí tiếp tục cố gắng vừa làm, vừa học lớp Điện Công nghiệp tại Trường Trung cấp nghề Bến Tre để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác nhà trường. Với những thành tích đã đạt được, bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình, đồng chí Nguyễn Trọng Nhân tiếp tục phát huy thế mạnh của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần lan tỏa giá trị sống đẹp, sống có ích và xây dựng hình ảnh tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn./.

Tin khác