Thứ sáu, 19 Tháng 4, 2024 - 11:17

69 Cán bộ Mặt trận cơ sở được tập huấn nghiệp vụ năm 2022

Chiều ngày 14/10/2022, Trường Chính trị Bến Tre phối hợp Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tổng kết, bế giảng lớp tập huấn cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2022. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre Đặng Thị Phượng; Phó Hiệu trưởng Dương Văn Chăm đến dự.

Trong 05 ngày (Từ ngày 10/10 đến ngày 14/10/2022),  69 học viên là cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã được các báo cáo viên truyền đạt, giới thiệu, phổ biến 08 chuyên đề gồm: Chiến lược Đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng trong giai đoạn hiện nay; Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam. Tổ chức và hoạt động của Mặt trận cấp xã và Ban Công tác Mặt trận ấp, khu phố; việc chia tách, sáp nhập địa giới hành chính; Hướng dẫn triển khai thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ Việt Nam. Công tác giám sát của Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam chủ trì; công tác về vận động đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; Công tác đối ngoại nhân dân và kiều bào; Công tác tôn giáo, công tác dân tộc; Kỹ năng về công tác tuyên truyền, nắm bắt và phản ánh dư luận xã hội, kỹ năng truyên truyền trên mạng xã hội; Tuyên truyền về pháp luật. Kết thúc mỗi chuyên đề báo cáo viên trực tiếp hướng dẫn thảo luận.

Qua tập huấn giúp cho cán bộ Mặt trận cơ sở nắm vững những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và khu dân cư, từ đó tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động, các chương trình, đề án do MTTQ Việt Nam các cấp chủ trì, phát động.

Kết thúc lớp bồi dưỡng 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn công tác Mặt trận cơ sở năm 2022.

Đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng
trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn cho học viên.

Đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bến Tre
phát biểu bế giảng lớp tập huấn.

Đại biểu dự tổng kết.

Tin, ảnh: Tấn Lộc