"Vì số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở; vì các phong trào cách mạng trên quê hương "Đồng Khởi" Trường luôn luôn cải tiến các mặt hoạt động"

Chủ nhật, 26 Tháng 5, 2019 - 08:32

Đoàn viên Chi đoàn Trường Chính trị tham gia Trại Tập huấn Cán bộ Đoàn năm 2018

Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ân cần căn dặn tuổi trẻ: “Đoàn viên thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc điều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng vừa chuyên”. Chính vì vậy thực hiện bồi dưỡng, giáo dục đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên là một trong những công tác quan trọng, góp phần xây dựng lực lượng kế thừa xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan tỉnh Bến Tre là một trong những đơn vị luôn quan tâm thực hiện công tác giáo dục, bồi dưỡng đạo đức cách mạng, nghiệp vụ công tác Đoàn cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên. Với đặc thù của khối các cơ quan, chủ yếu cán bộ đoàn thực hiện công tác kiêm nhiệm, chưa được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ công tác đoàn. Vì vậy việc giáo dục, bồi dưỡng về đạo đức cách mạng, nghiệp vụ công tác đoàn cho cán bộ đoàn cơ sở trực thuộc đoàn khối là một trong những việc cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đoàn của các tổ chức cơ sở đoàn ở cơ quan đơn vị.

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, ngày 20 tháng 9 năm 2018, tại Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tiến hành khai giảng “Trại Tập huấn cán bộ Đoàn năm 2018”. Đến dự lễ khai giảng, có sự hiện diện của ông Trần Văn Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Yến - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan cùng sự hiện diện của 93 trại sinh đến từ 38 đơn vị đoàn cơ sở trực thuộc. Về phía Chi đoàn Trường Chính trị, 01 đoàn viên tham gia, chấp hành nghiêm túc nội quy trại tập huấn.Trại tập huấn là chuỗi các hoạt động từ Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định (Giồng Trôm) đến Khu du lịch sinh thái Lan Vương (Thành phố Bến Tre). Với thời gian ba ngày (từ ngày 20 tháng 9 đến ngày 22 tháng 9 năm 2018), các trại sinh sẽ được giới thiệu các chuyên đề Công tác tổ chức xây dựng đoàn cơ sở, hướng dẫn kỹ năng điều hành quản lý, kỹ năng thuyết trình, dẫn chương trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức sự kiện. Ngoài ra trại sinh còn được hướng dẫn kỹ năng quản trò, tổ chức trò chơi lớn, trò chơi tập thể và thực thành trải nghiệm một số trò chơi tập thể, team building,… Cuối đợt tập huấn các trại sinh làm bài kiểm tra đánh giá chất lượng.

Kết quả: 100% trại sinh thực hiện nghiêm túc nội quy trại tập huấn và làm bài kiểm tra đánh giá chất lượng đạt 100%. Qua đợt tập huấn các trại sinh đã được trang bị nghiệp vụ, kỹ năng quan trọng trong thực hiện công tác đoàn, rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng điều hành, khả năng xử lý tình huống, kỹ năng quản trò, tổ chức trò chơi,… Xây dựng hình ảnh người đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan vừa tinh thông nghiệp vụ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị, vừa năng động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn, xứng đáng với danh hiệu “vừa hồng vừa chuyên” như Bác Hồ đã dạy. Trại tập huấn cán bộ đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn khối cơ quan tỉnh năm 2018 đã kết thúc thành công vào ngày 22 tháng 9 năm 2018. Tin tưởng rằng, những cán bộ đoàn sẽ trưởng thành qua đợt tập huấn. Trong tương sẽ là những hạt nhân tích cực, góp phần nâng chất hoạt động đoàn của các đơn vị đoàn cơ sở trực thuộc nói riêng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bến Tre nói chung./.

Một số hình ảnh hoạt động của Trại tập huấn cán bộ đoàn 2018

Ảnh 1. Nhóm 1 trình bày kết quả làm việc nhóm
với chủ đề “Xử lý tình huống bất đồng quan điểm trong chi đoàn”
 
Ảnh 2. Nhóm 3 với kết quả làm việc nhóm
“Sinh hoạt chuyên đề: Theo dấu chân những người anh hùng”
Ảnh 3. Anh Trần Thanh Tú, thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tổng phụ trách đội
cấp tỉnh giới thiệu kỹ năng quản trò, tổ chức trò chơi lớn, trò chơi tập thể
Ảnh 4. Thực hành trải nghiệm trò chơi tập thể
Hồ Thị Thùy Dung
Khoa Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh
 

 

Tin khác