"Vì số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở; vì các phong trào cách mạng trên quê hương "Đồng Khởi" Trường luôn luôn cải tiến các mặt hoạt động"

Chủ nhật, 12 Tháng 7, 2020 - 03:36

Đoàn học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính ngành Giáo dục khóa 25 đi nghiên cứu thực tế tại Côn Đảo

Thực hiện Quyết định số 184/QĐ-TCT ngày 21/8/2017 của Trường Chính trị tỉnh Bến Tre ‘Về việc ban hành Quy định đi nghiên cứu thực tế cuối khóa học của học viên chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính”, kế hoạch giảng dạy và học tập toàn khóa của lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính ngành Giáo dục khóa 25 (lớp GD25). Lớp GD25 xây dựng kế hoạch và tổ chức đi thực tế tại huyện Côn Đảo, nhằm thực hiện phương châm lý luận gắn với thực tiễn, giúp cho học viên củng cố, bổ sung những kiến thức đã được học trên lớp, tích lũy kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện.

Đúng 10 giờ 30 phút ngày 16/7/2019, đoàn học viên lớp GD25 với tổng số 47 người đã có mặt tại huyện Côn Đảo. Cùng đi với đoàn còn có đồng chí Dương Văn Chăm Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn, đồng chí Trần Văn Hòa chủ nhiệm lớp. Cuộc hành trình của chuyến nghiên cứu thực tế, Đoàn đã đi tham quan các điểm như: Quần thể nhà tù, nghĩa trang Hàng Dương, Miếu thờ bà Hoàng Phi Yến, bảo tàng Côn Đảo và một số điểm khác. Trong đó Đoàn đã tập trung nghiên cứu hệ thống nhà tù Côn Đảo, là một trong những Khu di tích lịch sử cách mạng lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam. Trong suốt 113 năm tồn tại (1862-1975), thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã lần lượt giam cầm, đày đọa hàng chục vạn chiến sỹ cách mạng và đồng bào yêu nước, biến Côn Đảo thành ‘Địa ngục trần gian’ hết sức tinh vi và tàn bạo.

Qua chuyến nghiên cứu, học viên đã rút ra được ý nghĩa lớn lao về giá trị lịch sử của quần thể nhà tù cùng với sự hy sinh to lớn của các chiến sỹ cách mạng và đồng bào yêu nước, có đầy đủ cơ sở tài liệu về tình hình kính tế - xã hội và quần thể nhà tù Côn Đảo để phục vụ cho viết thu hoạch.

Học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính
ngành Giáo dục khóa 25 tham quan Bảo tàng Côn Đảo.
 

 

ThS. Trần văn hòa
 Khoa Lý luận cơ sở.

Tin khác