Thứ năm, 25 Tháng 4, 2024 - 11:03

Đoàn giảng viên Khoa nhà nước và pháp luật đi nghiên cứu thực tế ở các xã trên địa bàn tỉnh Bến Tre

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu thực tế của giảng viên năm 2019, đoàn giảng viên Khoa Nhà nước và pháp luật Trường Chính trị đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại 04 xã: Tam Phước - huyện Châu Thành; Mỹ Thành - Thành phố Bến Tre; Bình Thới – huyện Bình Đại do đồng chí Nguyễn Thị Yến - Trưởng khoa làm trưởng đoàn và xã Tân Thủy – huyện Ba Tri do đồng chí Võ Thái Bình - Phó Trưởng khoa làm trưởng đoàn. Cùng tham gia có các viên chức của hai khoa: Khoa Lý luận cơ sở và Khoa Xây dựng Đảng nhà trường.

Trong ngày 26/11/2019 tại xã Tam Phước và Mỹ Thành, tiếp đó ngày 28 và 29/11/2019 tại xã Tân Thủy và xã Bình Thới, Đoàn đã có dịp trao đổi với lãnh đạo địa phương xoay quanh một số vấn đề như: Chỉ số đánh giá hiệu quả cải cách hành chính; Những ưu điểm, hạn chế và thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện các mô hình kiêm nhiệm; Hiện trạng sử dụng phần mềm Ioffice; Những điểm mới trong quá trình xây dựng nông thôn mới; Các hình thức tuyên truyền có hiệu quả trong vận động Nhân dân cùng tham gia xây dựng nông thôn mới, những đổi thay của địa phương qua thời gian thực hiện phong trào này; Về thu - chi ngân sách nhà nước cấp xã những thuận lợi - khó khăn; Những kinh nghiệm trong tuyên truyền, vận động Nhân dân, những biện pháp thực hiện và kinh nghiệm trong tiếp công dân …

Qua nghiên cứu thực tế, Đoàn đã ghi nhận được kinh nghiệm, giải pháp khắc phục những khó khăn, xử lý tình huống xảy ra tại địa phương, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân một cách hiệu quả...Với chúng tôi đó là những thông tin quý giá phục vụ cho công tác giảng dạy mà người giảng viên cần có, góp phần nâng cao kiến thức của người giảng viên trong môi trường chính trị không chỉ đến với người học bằng lý thuyết suông mà phải thuyết phục người học bằng kiến thức thực tiễn./.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh Vũ, Phó bí thư TT Đảng ủy xã Tam Phước
đang trao đổi với Đoàn những nội dung nghiên cứu thực tế

Đoàn nghiên cứu thực tế làm việc với lãnh đạo địa phương xã Mỹ Thành

Đoàn nghiên cứu thực tế tại xã Tân Thuỷ, huyện Ba Tri