"Vì số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở; vì các phong trào cách mạng trên quê hương "Đồng Khởi" Trường luôn luôn cải tiến các mặt hoạt động"

Thứ ba, 18 Tháng 12, 2018 - 18:12

Đại hội điểm Chi bộ Liên khoa Đảng bộ Trường Chính trị Bến Tre nhiệm kỳ 2018 – 2020

Sáng ngày 27 tháng 02 năm 2018, Chi bộ Liên khoa tổ chức Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2018 – 2020. Đây là chi bộ được Đảng ủy Trường Chính trị Bến Tre chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm trước khi tổ chức đại hội cho các chi bộ khác.

Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Đỗ Nam Phong, Bí thư Đảng ủy Trường Chính trị; đồng chí Nguyễn Trúc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị cùng các đồng chí trong Đảng ủy, bí thư các chi bộ thuộc Đảng bộ Trường Chính trị; Chi bộ có 11/11 đảng viên tham dự đủ.

Chi bộ Liên khoa có 11 đảng viên chính thức. Đảng viên trong chi bộ gồm các cán bộ, giảng viên của 04 khoa: Lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Xây dựng Đảng; Nhà nước và Pháp luật; khoa Dân vận.

Đồng chí Phan Văn Thuận, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Liên khoa nhiệm kỳ 2015 – 2018 báo cáo tổng kết công tác của Chi bộ Liên khoa nhiệm kỳ 2015 – 2018 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 – 2020. Theo đó, Chi bộ Liên khoa là một tập thể đoàn kết, thống nhất luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Chi bộ với tổng số 11 đảng viên đều là giảng viên có bản lĩnh, tư tưởng chính trị vững vàng, có tinh thần và trách nhiệm cao. Về phương hướng,  nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, Chi bộ tiếp tục lãnh đạo thực hiện và hoàn thành tốt công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, nâng cao hiệu quả giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên, đảng viên trong Chi bộ; phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp 02 đảng viên “Đồng khởi mới” và hướng đến xây dựng Trường Chính trị chuẩn.

Đại hội đã nghe các ý kiến thảo luận, góp ý tâm huyết của các đảng viên về kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 – 2020; các chỉ tiêu cũng như nâng cao vai trò của Chi ủy trong nhiệm kỳ mới, đồng thời đưa ra các kiến nghị, giải pháp hữu hiệu cho sự phát triển của Chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Nam Phong, Bí thư Đảng ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu toàn thể Chi bộ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, tập trung vào những vấn đề lớn có tính đột phá đồng thời phát huy dân chủ trong Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ.

Với tinh thần làm việc dân chủ, tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Chi bộ Liên khoa đã nhất trí bầu ra Cấp ủy của Chi bộ nhiệm kỳ 2018 – 2020 gồm 03 đồng chí, bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ và đã biểu quyết nhất trí cao với dự thảo nghị quyết đại hội. Đồng chí Phan Văn Thuận được bầu giữ chức Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Thành Phương được bầu giữ chức Phó Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Nga là ủy viên./.

Đồng chí Đỗ Nam Phong, Bí thư Đảng ủy
phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
 
Toàn cảnh Đại hội
 
 
Cấp ủy của Chi bộ Liên khoa nhiệm kỳ 2018 – 2020
ra mắt trước Đại hội

 

Tin, Ảnh: Tấn Lộc

Tin khác